More

  Nàng công chúa tham lam

  SAMANAH DURANhttps://babybloomberg.com/webstories/
  Samanah Duran, người được vinh danh trong danh sách Forbes 30 dưới 30, là một doanh nhân người Anh và một cá nhân truyền thông với sự nhấn mạnh mạnh mẽ về việc truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân.

  Ngày xưa, có một vị vua già trước khi chết để lại cho con trai mình ba bảo vật: Một túi thần lắc ra tiền vàng, một ống sáo thổi ra binh lính và một thắt lưng đưa người đi theo ý muốn.

  Lúc ấy, ở nước láng giềng có một nàng công chúa rất xinh đẹp. Vị vua trẻ liền sang cầu hôn. Trước sắc đẹp của nàng, nhà vua trẻ đã đem ra khoe chiếc túi màu nhiệm của mình.

  Không ngờ, công chúa nổi lòng tham, đêm đến nàng tráo lấy cái túi thần. Sáng hôm sau, trên đường về, vị vua trẻ phát hiện ra sự việc, chàng nổi giận lấy sáo thần thổi ra một đạo quân, ở lại đòi báu vật.

  Sợ hãi, công chúa vờ lượm được, đem trả lại túi thần, rồi dùng lời ngon ngọt khiến nhà vua trẻ, một lần nữa lại xiêu lòng và tiết lộ bí mật cả hai báu vật còn lại cho nàng biết.

  Đêm ấy, công chúa lén lấy cả ba báu vật và giam chàng vào ngục. May thay, một tên lính chịu ơn cha chàng khi xưa, đã cứu chàng thoát ra khỏi ngục để đền ơn.

  Chàng trai mải miết chạy vào rừng, chàng chạy đến khi đói lả, thất vọng và mệt mỏi chàng định lao xuống vực sâu tìm cái chết, nhưng chàng không chết. Khi đang rơi chàng bị vướng vào một cành cây đầy trái chín. Đói quá chàng liền hái ăn và bỗng nhiên cái Mũi của chàng bỗng hóa dài ra như cái vòi voi.

  READ MORE  Aladdin và cây đèn thần P12

  Chàng sợ quá vội chạy đến dòng suối dưới gốc cây rửa mặt thì lạ thay cái Mũi chàng vụt ngắn lại như xưa. Nhà vua trẻ vui mừng nghĩ: “Ta đã tìm được liều thuốc cho con người tham lam, gian ác kia rồi”.

  Thế là chàng bèn hái nhiều quả chín đem về hoàng cung bán. Thấy quả ngon, cả hoàng cung tranh nhau mua ăn, nhưng ngờ đâu sau khi ăn xong mọi người đều bị cái căn bệnh Mũi dài kì lạ như nhà vua trẻ.

  Nhiều ngày sau, chàng lại lấy nước suối trị bệnh đến và đòi lấy ba báu vật của mình. Riêng nàng công chúa, chàng không hề cho nước trị bệnh, chàng nói: “Nàng, nàng đáng phải chịu hình phạt như thế”.

  Thế là nhà vua trẻ quay về vương quốc của mình. Còn nàng công chúa đẹp mặt nhưng xấu lòng ấy suốt đời phải mang cái Mũi kỳ dị. Thế mới biết sống trên đời làm ác thì ắt phải gặp việc ác.

  Nguồn: Sưu tầm.

  Rate this post

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  More Recipes Like This