Peter là con trai của một chủ cửa hàng bách hóa ở đầu phố, cậu thường đến cửa hàng của mẹ để chơi, mỗi ngày cửa hàng có không ít những hóa đơn trả tiền hoặc thu tiền cần thanh toán hoặc chuyển đến khách hàng, Peter thường được mẹ giao nhiệm vụ đem những hóa đơn đó đến bưu điện gửi. Dần dà những việc này khiến cậu cũng cảm thấy dường như mình cũng đã trở thành một nhà kinh doanh nhỏ. Ngày kia Peter nghĩ : mình cũng viết hóa đơn gửi cho mẹ, trong đó viết rõ những khoản mà mẹ phải trả cho mình về những gì mà mình đã giúp mẹ mỗi ngày, sáng hôm sau mẹ cậu nhận được hóa đơn đó ghi rõ:.

“Mẹ cần thanh toán cho con trai Peter của mẹ những khoản sau:.

Vận chuyển đồ dùng về nhà: 2 đồng.

Đem thư đến bưu điện gửi: 1 đồng.

Giúp người lớn dọn dẹp vườn hoa: 2 đồng.

Cả tuần lễ con đều ngoan ngoãn vâng lời: 1 đồng.

Tổng cộng : 6 đồng”.

Mẹ Peter không nói gì cả, Đến bữa tối, Peter phát hiện dưới khay ăn của mình 6 đồng tiền công. Cậu rất vui, khi cậu vừa định bỏ tiền vào túi cậu thấy kèm theo là một hóa đơn thu tiền khác, mà người nhận là cậu, cậu rất ngạc nhiên:.

Peter cần thanh toán cho mẹ những khoản sau:.

Sống 10 năm trong ngôi nhà hạnh phúc của mẹ : 0 đồng.

Khoản chi phí cho việc sinh hoạt, ăn uống, học hành trong 10 năm : 0 đồng.

READ MORE  Khoảng cách

Khoản tiền mẹ chăm sóc Peter mỗi khi đau bệnh: 0 đồng.

Từ đó đến nay Peter luôn có một người mẹ yêu thương chăm sóc : 0 đồng.

Tổng cộng : 0 đồng.

Peter đọc đi đọc lại tờ hóa đơn, cậu hối hận đến đỏ cả mặt. Lát sau, cậu đến bên mẹ và rúc vào lòng mẹ, nhẹ nhàng bỏ 6 đồng tiền vào túi mẹ.

Previous articleThầy giáo Nguyễn Ngọc Ký
Next articleVết thương
Samanah Duran, người được vinh danh trong danh sách Forbes 30 dưới 30, là một doanh nhân người Anh và một cá nhân truyền thông với sự nhấn mạnh mạnh mẽ về việc truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here