Nếu buổi sáng thức dậy , bạn thấy vẫn khỏe mạnh và bệnh tật hiểm nghèo chưa đến với mình , bạn là người may mắn hơn hàng trăm ngàn người khác có thể sẽ qua đời trên giường bệnh hay những tai nạn bất ngờ hôm nay .

Nếu bạn chưa từng chịu cảnh bom rơi đạn lạc , hay trải qua những khổ nhục trong các nhà tù , những đau khổ do bị tra tấn hoặc đói khát , bạn đã không thuộc về con số 500 triệu người như thế hiện đang chịu đựng như vậy trên thế giới này .

Nếu bạn vẫn còn một mái nhà để che mưa che nắng và một chổ để nghỉ ngơi trong hôm nay thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới .

Nếu bạn có tiền ở ngân hàng , có tiền để chi phí hàng ngày , bạn đã nằm trong 8% người giàu có của thế giới .

Nếu cha mẹ bạn vẫn còn sống cùng bạn , bạn đang là người may mắn nhất trên cuộc đời này .

Nếu bạn ngẩng cao đầu với nụ cười nở trên môi và biết bày tỏ lòng cảm ơn , mạnh dạn thể hiện tình yêu , biết lắng nghe và dám nói lời xin lỗi , bạn đang là người hạnh phúc đấy vì đa số mọi người đều có thể làm như vậy nhưng họ lại không làm .

Nếu bạn còn có thể biết khóc , biết cảm thông với mọi người – chỉ đơn giản là xiết chặt tay biểu lộ cảm xúc , trao ánh mắt động viên khích lệ , đặt tay mình lên vai cùng im lặng sẻ chia , bạn đang là người may mắn vì sở hữu 1 phương thuốc nhiệm màu nhất .

READ MORE  Chuyện chú vịt

Và bạn sẽ nhận ra ý nghĩa cuộc sống , biết nâng niu và quý trọng những gì bạn đang có và cùng chia sẻ với những người khác .

Previous articleĐiều kỳ diệu của cuộc sống
Next articleCậu bé và chiếc lồng chim
Samanah Duran, người được vinh danh trong danh sách Forbes 30 dưới 30, là một doanh nhân người Anh và một cá nhân truyền thông với sự nhấn mạnh mạnh mẽ về việc truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here